Logo Romal
  • HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Email: mkt.nehob@gmail.com
  • HOTLINE: 0963 893 381

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút mùi.

Hiện nay, máy hút mùi gần như đã trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt Nam. Bởi vì kiến trúc của người Việt, nhất là các gia đình sống ở thành thị, diện tích dành cho phòng bếp thường khá hạn hẹp. Vì vậy, khi nấu nướng mùi thức ăn thường bị lan tỏa đi khắp ngôi nhà. Tuy nhiên, khi lựa chọn và sử dụng máy hút mùi bạn nên lưu ý một số điều sau đây.

Lựa chọn máy hút mùi

Máy hút mùi classic Romal

Máy hút mùi classic Romal

Để máy hút mùi có thể đạt được công suất tót nhất trong quá trình hoạt động, bạn nên lựa chọn những loại máy có kích thước phù hợp với bếp. Thông thường máy hút mùi có các kích thước 60, 70, 90 cm tương thích với các kích thước bếp có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn chọn máy có kích thước lớn hơn sẽ làm cho bếp mất đi sự cân xứng, tốn năng lượng hơn.

Lắp đặt máy hút mùi

Bên cạnh việc lựa chọn được một chiếc máy hút mùi tốt thì việc lắp và cách vệ sinh cũng góp một phần không nhỏ trong việc tăng tuổi thọ của máy. Theo các chuyên gia tư vấn của  Romal thì máy hút mùi được gắn trực tiếp vào tường thì tố nhất. Đặc biệt, khi lắp đặt thiết bị này phải được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70 cm đối với bếp ga âm hay những bếp dùng chất đốt khác.

Vệ sinh máy hút mùi

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Đối với việc vệ sinh máy thì bạn nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Sau khi rút hết các ổ điện ra khỏi ổ cắm, bạn cần một chiếc khăn mềm, sau đó pha nước với một ít xà phòng, lau nhẹ nhàng phần thân máy đối với máy bằng chất liệu inox. Còn đối với chất liệu bằng kính thì bạn nên sử dụng nước tẩy rửa dành cho kính dể tránh kính bị xức. Đối với màng lọc, bạn nên ngâm trước chúng vào nước hơi ấm cùng với xà phòng hoặc nước tẩy nhẹ để chất bẩn bị đánh tan dễ dàng hơn, bởi màng lọc là nơi tích tụ nhiều dầu mỡ nhất trong quá trình hút. Bạn nên nhớ rằng không nên sử dụng các laoij nước có chất tẩy quá mạnh vì sẽ làm bào mòn máy.

Trên đây là một số lưu ý khhi chọn và sử dụng máy hút mùi. Tuy nhiên để chiếc máy hút mùi có hiệu quả hoạt động tốt thì thương hiệu cũng là một trong những yếu tố làm nên điều này. Romal được biết đến là một thương hiệu về thiết bị nhà bếp cao cấp do Romal Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng. Romal – niềm tự hào của thương hiệu Việt.

|