Logo Romal
  • HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Email: mkt.nehob@gmail.com
  • HOTLINE: 0963 893 381

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất

Máy hút mùi là một thiết bị đồng hành cùng các bà nội trợ trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên, để sử dụng máy hút mùi làm sao để hiệu quả nhất lại là nỗi băn khoăn cảu rất nhiều người. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng máy hút mùi đạt hiệu quả cao.

 

Cách lắp đặt

máy hút mùi Romal

máy hút mùi Romal

Có thể bạn nghĩ rằng khâu lắp đặt quá đơn giản nhưng vấn đề xảy ra đó là bạn cần xác định đúng vị trí của các vị trí cần lắp ốc vít. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng mặt bếp cách mặt dưới của máy ít nhất là 70 cm. Lắp đường ống thoát khí đoạn cuối cùng ra nhà ngoài phải lắp cút nối. Đảm bảo đường ống thoát khí đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai thiêt kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn đến tình trạng nén khi sẽ tạo ra tiếng ồn. Bạn nên chọn chế độ hút và xả hoặc hút và khử nằm trong công tắc máy.

 

Cách sử dụng an toàn, tăng tuổi thọ

 

Vệ sinh cũng là một khâu quan trọng để việc sử dụng máy hút mùi đạt hiệu quả cao hơn. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 

  • Sử dụng khăn mềm và chất tẩy rửa có nồng độ chất tẩy ít.

 

  • Tránh để vật cứng, sặc nhọn lọt vào bên trong máy.

 

  • Không nên sử dụng khi nguồn điện không đảm bảo.

 

  • Nên dùng tốc độ máy phù hợp.

 

  • Thường xuyên vệ sinh màng lọc 1 lần/tháng.
Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Cách xử lý một số vấn đề gặp phải

 

Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặ phải một số vấn đề dưới đây. Nhưng bạn đừng lo, có nhiều cách xử lý để máy hoạt động tốt nhất.

 

1.Máy phát ra tiếng ồn

 

Có thể nguyên nhân là do ống thoát khí bị thu nhỏ quá s với thiết kế, có nhiều đoạn gấp khúc, các ống khớp nối không được chặt. Cách xử lý tốt nhất dó là bạn nên kiểm tra lại đường ống dẫn khói và các khớp nối.

 

2. máy phát ra tiếng kêu khó chịu

 

Nguyên nhân duy nhất của vấn đề này đó là có vật bị rơi vào phía trong máy làm cho cán quạt bị gãy. Bạn nên thay cánh quạt để giúp máy chạy êm nhất không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

 

3. Đèn không sáng

Chắc chắn rằng trường hợp này bóng đèn của bạn bị cháy. Việc bạn cần làm đó là thay ngay một chiếc bóng đèn mới.

 

4. Máy không hoạt động

 

Trường hợp này thì bạn cần kiểm tra lại hết những công tắc điện để đảm bảo rằng nguồn điện vẫn hoạt động tốt. Vì vậy, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để có đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm xử lý.

 

Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất bạn nên thực hiện theo những điều trên. Bên cạnh đó thương hiệu cũng là một yếu tố làm nên máy húy hút mùi hiệu quả. Romal là thương hiệu máy hút mùi nổi tiếng do Romal Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng. Sử dụng các sản phẩm của Romal bạn sẽ yên tâm về chất lượng.

|